Chia sẻ nếu hữu ích bạn nhé >>>>

Đánh giá bài viết này

Hướng dẫn chọn loại vách ngăn phòng khách và vách ngăn phòng bếp đẹp nhất 2018

Vách ngăn phòng kháchvách ngăn phòng bếp đẹp sẽ tạo ra những khoảng không riêng biệt mà đồng thời giúp tiết kiệm diện tích cho căn nhà. giúp cho phòng khách và phòng bếp không những đẹp mà còn nhiều chức năng hơn. Dưới đây là hướng dẫn chọn loại vách ngăn phòng khách với bếp đẹp nhất 2018.

Nội dung chính

 • 1. Vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ
 • 2. Vách ngăn phòng khách với bếp bằng kính
 • 3. Vách ngăn bếp phòng khách bằng rèm
  • Rèm vải ngăn phòng bằng lụa trơn
  • Rèm cuốn ngăn phòng loại rèm in hoặc thêu tranh
  • Rèm ngăn phòng khách và bếp dạng sợi
 • 4. Loại vách ngăn phòng khách và bếp bằng giá để cây xanh
 • 5. Kệ ngăn phòng khách và bếp

1. Vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ

Các loại vách ngăn bằng gỗ mang lại cảm giác chắc chắn và có thời gian sử dụng sẽ bền lâu hơn nhiều loại chất liệu khác. Nếu gia chủ có điều kiện có thể sử dụng gỗ nguyên bản để tạo ra các vách ngăn sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn thêm phần đẳng cấp. Tuy nhiên gỗ công nghiệp cũng không phải lựa chọn tồi khi có rất nhiều loại vách có thiết kế cực kì độc đáo.

Vach-ngan-phong-khach-va-bep-bang-go-606x420

Vách ngăn bằng gỗ thường được che phủ bởi một lớp sơn chống mối mọt, dễ lau chùi và an toàn tuyệt đối. Các chủ đầu tư và kiến trúc sư rất thích sử dụng sản phẩm này thay cho những bức tường kiên cố nhưng khô khan, hoặc thay cho các loại vách ngăn nhựa, kính, ván ép,… thiếu điểm nhấn.

Vách ngăn bằng gỗ được thiết kế phòng khách và bếp chung thường chia thành nhiều loại tùy thuộc vào phong cách của gia chủ:

 • Vách ngăn bằng gỗ hoa văn cổ điển
 • Vách ngăn bằng gỗ bán cổ điển
 • Vách ngăn bằng gỗ hiện đại

2. Vách ngăn phòng khách với bếp bằng kính

Vách ngăn bếp với phòng khách bằng kính có thể chia nhỏ không gian các căn phòng lớn trong nhà thành nhiều phòng nhỏ. Nhờ kết cấu bằng kính nên căn nhà sẽ không bị hạn chế ánh sáng lẫn không gian. Điều đó tạo nên sự gắn bó, vừa riêng tư của từng phòng mà vừa tạo ra được một thể thống nhất.

Vach-ngan-phong-khach-voi-bep-bang-kinh

Đối với những không gian nhỏ hẹp, bạn nên sử dụng các loại vách ngăn bằng kính giữa phòng khách và nhà bếp. Vừa trò chuyện vừa ngắm nhìn những người thân trong gia đình nấu ăn cũng là một thú vui đặc biệt mà các loại vách ngăn bằng kính có thể giúp bạn.

Vách ngăn bằng kính được chọn nên là các loại kính chịu lực tốt, chất lượng cao để có độ bền lâu hơn và không gây nguy hiểm sau này.

3. Vách ngăn bếp phòng khách bằng rèm

Với những căn hộ có diện tích khiêm tốn và không có nhiều chi phí để là vách ngăn thì gia chủ có thể chọn chất liệu rèm thay thế gỗ và kính.

Đừng cho rằng rèm sẽ khiến căn nhà của bạn trông lôi thôi hơn. Hiện nay, dưới sự đa dạng của các mẫu thiết kế, bạn sẽ không khó khăn để tạo ra những vách ngăn hờ hững vẫn đáp ứng đầy đủ công dụng và tiết kiệm diện tích, chi phí lắp đặt và thi công.

Các loại vách ngăn bằng rèm cũng rất đa dạng:

Rèm vải ngăn phòng bằng lụa trơn

vach-ngan-bep-phong-khach-bang-rem-689x420

Rèm vải lụa nhẹ nhàng ít bị bám bẩn chặt vào các sợi vải như các loại rèm khác. Khi không cần dùng bạn có thể thu rèm gọn lại.

Rèm cuốn ngăn phòng loại rèm in hoặc thêu tranh

Rem-cuon-ngan-phong-loai-rem-in-hoac-theu-tranh

Rèm thêu thường được thêu trên các loại vải như vải voan, chi phí sẽ cao hơn so với rèm in, đặc biệt là các mẫu rèm thêu thủ công tỉ mỉ.

Rèm ngăn phòng khách và bếp dạng sợi

Vach-ngan-bep-phong-khach-bang-rem-2

Loại rèm dạng sợi này vừa tạo tính thẩm mỹ cho căn nhà lại vừa ngăn được một phần nào đó tầm nhìn, giúp nhà cửa gọn gàng hơn.

4. Loại vách ngăn phòng khách và bếp bằng giá để cây xanh

Nếu muốn căn nhà của bạn trở nên độc đáo hơn, bạn có thể sử dụng chính cây xanh để tạo ra những bức vách ngăn độc đáo trong căn nhà của mình. Xét về ưu điểm, loại vách ngăn đặc biệt này sẽ đem đến không gian căn nhà những khoảng không xanh chấm phá không thể rời mắt.

vach-ngan-phong-khach-va-bep-bang-gia-de-cay-xanh-607x420

 

Tuy vậy, bạn sẽ phải chăm chút và tỉa tót chúng thường xuyên nếu muốn chúng mãi xanh tốt. Trong căn phòng cây xanh và nội thất được kết hợp khéo léo để trở thành bức vách ngăn sang trọng mà không kém phần sinh động giữa nơi tiếp khách và làm việc.

Chọn vách ngăn là cách tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn sao cho phù hợp với cá tính của chủ nhân. Mỗi một cách trang trí lại cho thấy thẩm mĩ của gia chủ ngôi nhà.

5. Kệ ngăn phòng khách và bếp

Ke-ngan-phong-khach-va-bep-696x522

Ngoài các loại vách ngăn này, các căn hộ còn có thể sự dụng các mẫu kệ ngăn phòng khách và bếp. Đây không chỉ là một tấm vách mà nó còn là nơi để gia chủ có thể sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng mà vẫn giúp ngôi nhà trở nên xinh đẹp và đậm chất nghệ thuật.

Hy vọng những mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp này đã làm bạn hài lòng và có thể đưa ra được những lựa chọn thiết kế phù hợp.